9 พัทยา ที่ เที่ยว

วันหยุดอยากจะพักผ่อนไปเที่ยวที่ดีๆ พร้อมสัมผัสบรรยากาศของธรรมชาติที่อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯมากนัก เดินทางเพียง 1 ชั่วโมงเดียวก็ถึง นั้นก็คือพัทยา ซึ่งในพัทยาก็มีที่เที่ยวมากมาย เป็นที่เที่ยวยอดฮิตของคนในเมืองด้วยเดินทางง่ายไม่นานก็ถึง มีสถานที่ท่องเที่ยวให้เลือกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นธรรมชาติ อย่างชายหาดต่างๆในพัทยา เกาะล้าน และเกาะอื่นๆ สถานบันเทิง ร้านนั่งชิล คาเฟ่สวยๆ มากมาย พัทยาถือว่าเป็นแหล่งเที่ยวตอบโจทย์ทุกช่วงวัย สามารถสนุกไปกับกิจกรรมต่างๆเมื่อมาเที่ยว เราจะมาแนะนำ พัทยา ที่ เที่ยว ที่มาแล้วจะต้องเที่ยว พร้อมบรรยากาศสวยงาม รูปแบบการเที่ยวรูปแบบใหม่ให้เลือก ดูที่เที่ยวอื่นๆ

รวมที่พักพูลวิลล่าพัทยา วิวสวย ราคาดี ดูเพิ่มเติมคลิก!

9 พัทยา ที่ เที่ยว ที่น่าสนใจ ที่จะต้องมา 

แนะนำ 9 พัทยา ที่ เที่ยว ที่น่าสนใจ ที่จะต้องมา มีทั้งที่เทียวแบบธรรมชาติ ที่เที่ยวสถานบันเทิง ร้านอาหาร ร้านคาเฟ่ และท่องเที่ยวอื่นๆมากมาย

  1. หาดพัทยา
  2. ปราสาทสัจธรรม
  3. สวนนงนุช
  4. หาดจอมเทียน
  5. เกาะล้าน
  6. มอนสเตอร์ อควาเรียม พัทยา (Monsters Aquarium Pattaya)
  7. จุดชมวิวพัทยา เขาพระตำหนัก
  8. สวนน้ำรามายณะ พัทยา
  9. Underwater World Pattaya

1.หาดพัทยา

มาพัทยาทั้งทีถ้าไม่มาหาดพัทยาก็เหมือนมาไม่ถึงพัทยา จุดเด่นของหาดพัทยาก็คือ เป็นชายหาดรูปรูปทรงพระจันทร์เสี้ยว และเป็นศูนย์กลางกิจกรรมทางทะเลต่างๆ ตรงข้ามหาดส่วนมากจะเป็นโรงแรมและร้านนั่งชิล บาร์ต่างๆ ร้านคาเฟ่ และร้านจำหน่ายสินค้าที่ระลึก ช่วงเช้าจะมีร้านอาหารริมทะเลตั้งอยู่ริมชายหาด มีกิจกรรมทางทะเลต่างๆ  ส่วนในช่วงกลางคือจะมีบาร์นั่งชิลต่างๆ ครึกครื่น ฟังเพลงดื่มเครื่องดื่มต่างๆ และกิจกรรมอีกมากมาย  

 กลับสู่หน้าสารบัญ 

2.ปราสาทสัจธรรม

แลนด์มาร์คที่สำคัญพัทยา ที่มีความสวยงามและโดดเด่น ความสวยงามที่สร้างขึ้นจากความศรัทธา สถาปัตยกรรมที่เป็นเอกลักษณ์อสังการและวิจิตรงดงาม ตัวอาคารเป็นเรือนไม้ทั้งหลังและแกะสลักด้วยมือทั้งหลัง การแกะสลักจะแกะให้เห็นถึง สัจธรรมต่างๆ มาสัมผัสความวิจิตรงดงาม ด้วยตาของคุณเองจะได้รู้ว่า ความงดงามของศิลปะแบบไทยที่หาได้ยาก

 กลับสู่หน้าสารบัญ 

3.สวนนงนุช

สถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงอีกที่ของพัทยา มีความสวยงามและโดดเด่นของเหล่าต้นไม้นานาพรรณ และสวนดอกไม้ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น สวนไม้ดอกไม้ประดับ สวนกล้วยไม้ สวนกระบองเพชร และ สวนพฤกษชาติ อื่นๆ นอกจากสวนดอกไม้ที่สวยงามยังมี การจัดโซนหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น โซนหุบเขาไดโนเสาร์ โซนสวนสวย กว่า 20 โซน โซนนงนุชเธียร์เตอร์ พร้อมโชว์การแสดงศิลปะวัฒนธรรมไทย 4 ภาค  สวนนงนุช เป็นสถานที่ที่มีทุกอย่างครบวงจร มาที่เดียวได้ครบ

 กลับสู่หน้าสารบัญ 

4.หาดจอมเทียน

พัทยา ที่ เที่ยวหาดยอดนิยมอีกที่ของพัทยา มีที่บรรยากาศดีมาก เงียบสงบ ที่มีความร่มรื่น เพราะมีเหล่าต้นไม้รมชายหาด เป็นชายหาดยาว 6 กิโลเมตร ตรงข้ามหาดจอมเทียน มีร้านนั่งชิล ร้านคาเฟ่ สำหรับคนที่ต้องการมานั่งชิลรับบรรยากาศของทะเลทั้งยามเช้าและยามค่ำคืน นอกจกานี้ยังมีกิจกรรมทางทะเล บานาน่าโบ๊ท เจ็ทสกี วินด์เซิร์ฟ เรือใบ ต่างๆมากมาย สนุกไปกับทุกกิจกรรม

 กลับสู่หน้าสารบัญ 

5.เกาะล้าน

พัทยา ที่ เที่ยว ยอดนิยมที่สุดของพัทยา และเกาะที่มีชื่อเสียงมากที่สุดของชลบุรี เป็นเกาะที่มีชายหาดสวยเยอะมาก ได้แก่ หาดตาแหวน (Tawaen Beach)  หาดนวล (Nual Beach)  หาดแสม (Samae Beach) หาดเทียน (Tien Beach) หาดตายาย (Ta-Yai Beach) หาดทองหลาง (Thong Lang Beach) หาดสังวาลย์ (Sangwan Beach) เกาะที่น้ำใส หาดทรายขาว และมีความสวยงามมากๆ เหมาะกับการใช้เป็นพื้นที่สำหรับพักผ่อน เกาะล้านถือว่าเป็นเกาะที่ Hot ฮิตมาก ติดอันดับต้นๆ ของจังหวัดชลบุรี

 กลับสู่หน้าสารบัญ 

6.มอนสเตอร์ อควาเรียม พัทยา (Monsters Aquarium Pattaya)

พัทยา ที่ เที่ยว เป็นแหล่งรวบรวมสัตว์แปลกๆ ไว้มากมาย เป็นศูนย์เรียนรู้สัตว์ต่างๆ ที่จัดแสดงให้ชมหลากหลายแบบ และสายพันธ์ ไม่ว่าจะเป็น วัวแคระ  ควายแคระ ควายเผือก เต่า 2 หัว ปลาเผือก งูเผือก และอื่นๆอีกมากมาย มีไฮไลฟ์ คือ อุโมงค์ปลาน้ำจืดขนาดใหญ่ เป็นสวนสัตว์ในร่ม มีทั้งสัตว์น้ำ สัตว์บก สัตว์ปีก สัตว์เลื้อยคลาน ทุกโซนสัตว์ต่างๆ สถานที่ท่องเที่ยว ที่อยากแนะนำให้ลองมาสัมผัส สำหรับใครที่ชอบดูสัตว์แปลกๆ หาดูยากๆ บอกเลยว่า ห้ามพลาด

 กลับสู่หน้าสารบัญ 

7.จุดชมวิวพัทยา เขาพระตำหนัก

เป็นอีกจุดที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากของพัทยา ที่นักท่องเที่ยวที่รักการถ่ายภาพ จะเก็บภาพประทับใจ พร้อมสัมผัสวิวที่สวยงามของพัทยาและหาดพัทยา ช่วงเวลาที่สวยงามที่สุดคือช่วงพระอาทิตย์ตกดิน และช่วงเวลากลางคือที่สามารมองเห็นวิวกลางคืนที่เต็มไปด้วยแสงสีของตึกและไฟของเรือ นอกจากมีจุดชมวิวสวยๆยังมี สวนเฉลิมพระเกียรติ ซึ่งมีเนื้อที่ประมาณ15 ไร่ และ อนุสาวรีย์พระเจ้าบรมวงศ์เธอกรมหลวงชุมพรเขตรอุดมศักดิ์

 กลับสู่หน้าสารบัญ 

8.สวนน้ำรามายณะ พัทยา

เป็นสวนน้ำที่ขึ้นชื่อว่าเป็นสวนน้ำที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยครอบคลุมพื้นที่กว่า 100 ไร่ รายล้อมไปด้วยทัศนียภาพทางธรรมชาติที่งดงาม  สนุกไปกับเครื่องเล่นต่างๆมากมาย สวนน้ำที่ตกตแต่งสไตล์ไทยย้อนยุคโดยนำเอาวรรณคดีไทย มีเครื่องเล่นสไลด์เดอร์มากถึง 21 เครื่อง มั่นใจว่ามาเที่ยวสวนน้ำแล้วปลอดภัยแน่นอน มีพื้นที่จัดกิจกรรมแอนเวนเจอร์เยอะมาก โดยทางสวนน้ำจะเปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00 – 18.00 น.

 กลับสู่หน้าสารบัญ 

9.Underwater World Pattaya

พัทยา ที่ เทียว ควาเรียมที่ได้รับความนิยมอีกแห่งหนึ่งในประเทศไทย พร้อมออกไปท่องโลกใต้น้ำได้ง่ายๆในพัทยา พบกับความสวยงามของโลกใต้ท้องทะเล สัมผัสบรรยากาศของโลกใต้ทะเลและสัตว์น้ำที่แหวกว่ายอยู่เหนือหัว เหมาะกับเด็กๆไปศึกษาเกี่ยวกับสัตว์โลกใต้น้ำ จุดเด่นของที่นี้ก็คือ อุโมงค์ใต้น้ำที่มีขนาดความยาวกว่า 105 เมตร  สามารถเห็นปลาประเภทต่างๆ ที่ว่ายอยู่รอบๆ ได้ถึง 180 องศา นอกจากนี้ยังมีสัตว์อื่นๆ อีกมากมาย ทั้งสัตว์ครึ่งบกครึ่งน้ำ และสัตว์เลื่อยคลาน มากมายให้ได้ชม

 กลับสู่หน้าสารบัญ 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *