เที่ยวพัทยา 1 วัน One Day Trip In Pattaya

สำหรับคนที่มีเวลาเที่ยวอย่างจำกัดวันเดียวก็สามารถเที่ยวพัทยาได้ สนุกไปกับทุกกิจกรรมเก็บสถานที่สำคัญต่างๆ ครับ มาพัทยาวันเดียวก็สามารถเที่ยวสนุกไม่ต้องกังวล ไม่ต้องหาที่พัก หรือบางคนที่มาแล้วหาที่พักไม่ได้กังวลว่าจะเที่ยวไม่ได้ ไม่สนุก จริงๆ แล้วพัทยาก็สามารถเที่ยวสนุกได้ในวันเดียว มีทั้งชายหาดสวยๆ มากมาย มากกว่า 10 หาดพัทยา ที่รอให้เราไปเที่ยว คาเฟ่สุดเก๋ และที่เที่ยวอื่นๆ มาดูกันว่า เที่ยวพัทยา 1 วัน เราควรไปที่ไหนบ้างถึงจะคุ้มค่ากับเวลาใน 1 วัน เอาให้สนุกสุดเหวี่ยงไปเลย พร้อมกับเช็คอินเก๋ๆ และถ่ายรูปกับบรรยากาศสวยๆ

เที่ยวพัทยา 1 วัน จะต้องไปเที่ยวที่ไหนบ้าง 

มาดูกันว่าใน 1 วันเราจะเที่ยวพัทยาที่ไหนบ้าง มาเที่ยว 1 วันก็สามารถสนุกได้ ไม่ว่าจะเป็นการเที่ยวทะเล ร้านคาเฟ่ และสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆในพัทยา

หาดพัทยา

มาพัทยาไม่มาหาดพัทยา ก็เหมือนมาไม่ถึงพัทยา เป็นชายหาดยาวรูปทรงพระจันทร์เสี้ยว มีบรรยากาศที่ร่มรื่น เดินเล่นชายหาดชิลๆ บรรยากาศดีทั้งตอนเช้าและตอนกลางคืน นั่งริมชายหาด จุดเด่นสำหรับหาดพัทยาเลยคือมีกิจกรรมให้ทำหลากหลายไม่ว่าจะเป็น การนอนอาบแดด กีฬาทางน้ำก็มีที่นั่งและร้านอาหารอร่อยๆ ให้เลือกมากมาย มาถึงพัทยาแวะหาดเช็คอินแถมบริเวณรอบๆชายหาดมีร้านอาหาร ร้าน Street food ให้เลือกทานเยอะมาก นั่งทานอาหารริมทะเล เดินเล่นบนชายหาด ก่อนที่จะไปเที่ยวที่อื่นๆ ยังมีหาดอื่นๆในพัทยา 10 หาดพัทยา ที่น่าสนใจ

กลับสู่สารบัญ

เขาพระตำหนัก

ขับรถขึ้นมาอีกนิดขึ้นมาบนเขาพระตำหนักมาชมวิวกับจุดชมวิวที่ไม่มาไม่ได้เป็นจุดชมวิวพัทยา ยอดนิยม ที่สามารถมองเห็นเมืองพัทยาและชายหาดพัทยาได้อย่างชัดเจน บรรยากาศด้านบนมีความร่มรื่น และนอกจากวิวสวยๆ บรรยากาศดีๆ ยังมี อนุสาวรีย์พลเรือเอก พระเจ้าบรมวงศ์เธอกรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ ให้เราได้สักการะ กราบไหว้ นอกจากนี้ยังมีร้านคาเฟ่สุดชิล นั่งดื่มเครื่องดื่ม และด้านบนเขายังมีวัดให้เราได้ไปไหว้พระทำบุญอีกด้วย

กลับสู่สารบัญ

ร้านอาหารชื่อดังในพัทยาที่ไม่ควรพลาด เที่ยวพัทยา 1 วัน ที่ต้องมา

เที่ยวแล้วหาอะไรอร่อยๆ ทาน แนะนำร้านอาหารสุดปังที่มีชื่อเสียงของพัทยา ซึ่งส่วนมากจะอยู่บนเขาพระตำหนัก หลังจากที่ไปชมวิวแล้วแวะมาร้านอาหารไม่ว่าจะเป็นร้าน The sky gallery ร้านอาหารหรูที่อยู่บนเขาพระตำหนักกับบรรยากาศริมหน้าผา ที่ข้างหน้าเป็นวิวทะเล ดื่มด่ำกับบรรยากาศริมทะเลแบบ 360 องศา เป็นร้านคาเฟ่ขนาดใหญ่ คาเฟ่ริมทะเลบรรยากาศสุดโรแมนติก ถัดมาอีกก็จะเป็นร้านอาหาร

3 Mermaids Cafe & Restaurant ร้านคาเฟ่สุดเก๋ที่ไม่เหมือนใครในพัทยา เป็นร้านคาเฟ่ติดริมทะเล โดดเด่นด้วยรูปปั้นนางเงือกขนาดใหญ่ อยู่ตรงกลางสระน้ำของร้าน มีที่นั่งโซนรังนก บีนแบคริมสระ ถ่ายรูปเก๋ๆ ได้เลย ถัดมาอีกก็จะเป็นร้าน

The Lunar Beach House ร้านอาหารที่พาน้องๆ สัตว์เลี้ยงเข้าได้ ร้านอยู่ริมผาด้านล่างจะเป็นชายหาดโคซี่ บีช สามารถมองเห็นวิวทะเลได้จากมุมสูงๆ อาหารอร่อยมุมถ่ายรูปสวย บรรยากาศดี ถัดมาจะเป็นร้าน

The oxygen Pattaya ตกแต่งสไตล์บาหลี ติดทะเล บรรยากาศ คือดีมากๆ อยู่ติดกับชายหาด ซึ่งเป็นชายหาดส่วนตัวบรรยากาศคือส่วนตัวมาก ยิ่งช่วงเวลาพระอาทิตย์ตกดินจะเป็นช่วงเวลาที่ดีที่สุด ถ่ายรูปได้หมดทุกมุมจริงๆ และยังมีคาเฟ่และร้านอาหารอื่นๆ ที่น่าสนใจมากมาย

หลังจากทานอาหารเสร็จแล้วมาเที่ยวที่สวนนงนุช สถานที่ท่องเที่ยวที่ขึ้นชื่อของพัทยา เป็นสวนดอกไม้และต้นไม้นานาพรรณเดินชมดอกไม้ และต้นไม้ทั่วไปและดอกไม้หายาก เดินเล่นชมบรรยากาศเหล่าต้นไม้และดอกไม้ต่างๆ นอกจากนี้ยังมีโซนสำหรับเด็กๆ สัตว์โลกล้านปี ที่มีรูปปั้นเหล่าสัตว์ต่างๆ มากมาย หรือจะเป็นโซน โซนวัฒนธรรม ที่มีความสวยงามไม้ต่างจากดอกไม้ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมต่างๆ มากมายทั้ง มีบริการเรือประเภทต่าง ๆ ให้เช่าพาย เล่นในสระ มาที่เดียวแต่สนุกครบจบที่เดียวได้เลย

กลับสู่สารบัญ

วัดญาณสังวราราม

เป็นวัดที่สวยที่สุดในพัทยา เป็นวัดคู่บ้านคู่เมืองของพัทยาที่มีพื้นที่ปริมาณ 100 ไร่ 1 งาน 92 ตารางวา ใครที่ชอบทำบุญ ไม่ควรพลาด มาทำบุญก่อนที่จะกลับบ้าน เพื่อเสริมสิริมงคลให้กับชีวิต เป็นวัดที่มีเอกลักษณ์โดดเด่นไม่เหมือนวัดในไทยที่เราคุ้นตา กับรูปแบบสถาปัตยกรรมของไทยและอินเดีย พระบรมธาตุเจดีย์มหาจักรีพิพัฒน์ พระมหามณฑปพุทธบาท ภปร. สก.พระเจดีย์พุทธคยาจำลอง หอพระไตรปิฎก หรือจะไป ทําบุญไหว้ 9 วัดพัทยา วัดสวย บรรยากาศดี

กลับสู่สารบัญ

ปราสาทสัจธรรม

สถานที่ท่องเที่ยวที่โด่งดังมากๆในพัทยา มีชื่อเสียงระดับโลก เป็นสถาปัตยกรรมไม้ที่ใหญ่และงดงามที่สุดในประเทศไทย สร้างด้วยไม้ทั้งหลัง ไม่มีโลหะหรือปูนเข้ามาผสม การแกะสลักที่บอกเล่าเรื่องราวของศาสนา ปรัชญา อารยธรรม วัฒนธรรมดีงามของชาวเอเชียตะวันออก นอกจากเดินชมสถาปัตยกรรมที่งดงามภายในตัวปราสาทไม้ ยังมีกิจกรรมให้นักท่องเที่ยวได้ร่วมสนุก เล่น ATV ,นั่งสปีดโบท,ขี่ม้าชมปราสาท หรือ “นั่งเรือขุดโบราณ” ชมบรรยากาศสวยๆ

เที่ยวพัทยาใน 1 วัน สนุกสนานไปกับสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญของพัทยา เมื่อมาพัทยาแล้วจะต้องแวะที่ไหนบ้าง ต้องเที่ยวที่ไหนบ้างยิ่งมีเวลาที่จำกัด อย่างเที่ยวให้คุ้ม บางคนกังวลว่ามีเวลาเที่ยวแค่วันเดียวจะเที่ยวคุ้มไหม บอกเลยว่าแค่วันเดียวเราก็สามารถเที่ยวพัทยาได้อย่างคุ้มค่าแน่นอน สามารถเที่ยวในวันเดียวจบครบโปรแกรมและเที่ยวแบบเต็มอิ่มสนุกได้ในวันเดียว

กลับสู่สารบัญ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *