10 แหล่ง ท่องเที่ยว พัทยา

พัทยาถือว่าเป็นเมืองแห่งการท่องเที่ยว ในพัทยามีที่เที่ยวเยอะมากหลากหลายรูปแบบ วันนี้เราจึงจะมาแนะนำ แหล่ง ท่องเที่ยว พัทยา ที่น่าเที่ยวเหมาะกับทุกวัย จะมาเที่ยวคนเดียว มาเที่ยวกับเพื่อกับคู่รักหรือมาเที่ยวกับครอบครัว ก็เหมาะ สถานที่เที่ยวที่อยากให้มาลองสัมผัสเมื่อมาเที่ยวพัทยา รังรองว่าคุณจะไม่เบื่ออีกต่อไปเมื่อมาเที่ยวพัทยา สนุกสนานไปกับกิจกรรมมากมาย ทั้งธรรมชาติที่สวยงาม ทะเล ชายหาด สวนสวย เกาะต่างๆ สวนสัตว์ต่างๆ มาที่เดียวครบทุกบรรยากาศของการเที่ยว

5 ที่เที่ยว พัทยา ติดทะเล

รวมที่พักพูลวิลล่าพัทยา วิวสวย ราคาดี ดูเพิ่มเติมคลิก!

10 แหล่ง ท่องเที่ยว พัทยา ที่แนะนำให้มา

แนะนำ แหล่ง ท่องเที่ยว พัทยา ที่น่าเที่ยวมาพัทยาแล้วจะต้องเที่ยว สนุกไปกับทุกกิจกรรม รังรองว่าคุณจะไม่เบื่ออีกต่อไปเมื่อมาเที่ยวพัทยา

  1. เกาะล้าน
  2. Ocean Sky Pattaya
  3. ฟาร์มแกะพัทยา
  4. จุดชมวิวพัทยา เขาพระตำหนัก
  5. หาดพัทยา
  6. เกาะไผ่
  7. Pattaya Dolphinarium             
  8. สวนนงนุช
  9. ตลาดน้ำ 4 ภาค
  10. มอนสเตอร์ อควาเรียม พัทยา (Monsters Aquarium Pattaya)

1.เกาะล้าน

แหล่ง ท่องเที่ยว พัทยา ยอดนิยมของพัทยา เป็นเกาะที่มีชื่อเสียงมากๆของพัทยา เกาะล้านมีพื้นที่ประมาณ 4 ตารางกิโลเมตร  มีหาดอื่น ๆ ที่มีมากถึง 7 หาด และเกาะเล็ก ๆ ที่อยู่รายรอบ เช่น เกาะครก และเกาะสาก มีกิจกรรมทางน้ำมากมาย เล่นกีฬาทางน้ำ เช่น เรือลากร่มชูชีพ เรือสกี ดำน้ำดูปะการัง จุดเด่นที่จุดดำน้ำชมปะการัง คือที่ หาดทองหลาง อยู่ติดกับหาดตาแหวน นอกจากธรรมชาติที่สวยงามยังมี คาเฟ่ ร้านอาหาร บาร์ และที่พักสวยหรูระดับ 5 ดาว เป็นเกาะที่น้ำใส หาดทรายขาว น่าเที่ยวในวันหยุด

กลับสู่สารบัญ

2.Ocean Sky Pattaya

แหล่ง ท่องเที่ยว พัทยา คาเฟ่สุดหรูบนเรือที่อยู่ใจกลางทะเล แลนด์มาร์คแห่งใหม่ของพัทยา Rooftop Bar & Restaurant กลางทะเลแห่งเดียวในพัทยา สามารถชมวิวทะเล 360 องศา เพลิดเพลินกับวิวพระอาทิตย์ตก และแสงสียามค่ำคืนจากอ่าวพัทยา ชั้น 1 เป็นที่สำหรับตกหมึก แบบไม่จำกัดเวลา ส่วนชั้นดาดฟ้าจะเป็นร้านอาหารวิว Rooftop & Restaurant สุดปัง วิวดาดฟ้า บอกเลย คือดีมาก ตกแต่งไฟเรืออลังการสุดๆ ในส่วนของเมนูอาหารมีให้เลือกมากมายและเครื่องดื่มที่มีทั้ง mocktail และ cocktail ให้เลือกหลากหลายเมนู

กลับสู่สารบัญ

3.ฟาร์มแกะพัทยา

แหล่งท่องเที่ยวพัทยา ที่เที่ยวสุดน่ารักที่เหมาะสำหรับเด็กและครอบครัวมาเที่ยวกับฟาร์มแกะ ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ฮิตมากๆในพัทยา เพราะกิจกรรมแน่น กิจกรรมมีให้อาหารสัตว์ ขี่ม้าแคระ นั่งรถม้า นั่งชมวิวปาร์คมุมสูงกับชิงช้าสวรรค์ยามเย็น โชว์สัตว์แสนรู้ สนุกและทึ่งไปกับความสามารถของสัตว์ต่างๆ ถูกใจทั้งเด็กและผู้ใหญ่ เป็นมากกว่าฟาร์มแกะทั่วไปเพราะมีทั้งสวนนกและสัตว์อื่นๆอีกมากมายให้ทุกคนได้สัมผัสใกล้ชิด สนุกไปกับการแสดงสัตว์นานาชาติ บรรยากาศภายในฟาร์มแกะบรรยากาศที่เงียบสงบร่มรื่น

กลับสู่สารบัญ

4.จุดชมวิวพัทยา เขาพระตำหนัก

แหล่งท่องเที่ยวพัทยา ที่ต้องมาเป็นจุดยอดนิยมของนักท่องเทียว เป็นซิกเนเจอร์อีกแห่งของเมืองพัทยา ที่สามารถมองเห็นพัทยาในมุมสูงแบบ360 องศา มองเห็นวิวหาดพัทยาที่เป็นรูปพระจันทร์เสี้ยว ด้านบนมีร้านขายอาหาร ของฝากของที่ระลึก และคาเฟ่เล็กๆ ด้านบนจะมีอนุสาวรีย์กรมหลวงชุมพรให้เรากราบไหว้ขอพร นอกจากนี้บริเวณจุดชมวิวเขาพระตำหนัก ยังมีวัดพระใหญ่ เป็นศาสนสถานอันศักดิ์สิทธิ์ ที่ประดิษฐานพระพุทธรูปใหญ่ที่สุด ในจังหวัดชลบุรี

กลับสู่สารบัญ

5.หาดพัทยา

หาดยอดนิยมที่ไม่มาเหมือนมาไม่ถึงพัทยา เพราะเป็นหาดหลักของเมืองแห่งนี้ เป็นชายหาดโค้งที่สวยงาม ดที่ทอดยาวกว่า 4 กิโลเมตร ไปจนถึงพัทยาเหนือ ที่รายล้อมไปด้วยโรงแรมหรูต่างๆริมทะเล ปัจจุบันมีการดูแลดีมากยิ่งขึ้น สะอาดขึ้น มีการถมทรายใหม่ และจัดการเก็บขยะอยู่เป็นประจำ ทำให้น่าเที่ยวมากยิ่งขึ้น มานั่งชิลริมทะเลยามค่ำคืน และอาบแดดในช่วงกลางวัน สถานที่สำหรับนั่งชิลช่วงวันหยุด และยังมีเทศกลาต่างๆที่จัดขึ้นริมหาด งานพลุประจำปี เทศกาลดนตรี ต่างๆ เป็นชายหาดแห่งการจัดกิจกรรมของพัทยาเลยก็ว่าได้

กลับสู่สารบัญ

6.เกาะไผ่       

เกาะที่เงียบสงบ เกาะไผ่อยู่ห่างจากฝั่งพัทยา 23 กิโลเมตร ธรรมชาติที่นี่สวยงามสุดๆ พักผ่อนกับความ private เงียบสงบมาก สามารถปิคนิค ดำน้ำ เดินเล่นชายหาด ถ้าจะไปเกาะไผ่จะต้องไป One Day Trip เพราะบนเกาะไม่มีที่พักหรือโรงแรมเลย ความพิเศษของเกาะไผ่ คือความสมบูรณ์ของธรรมชาติทางท้องทะเล มีแนวปะการังที่สมบูรณ์เหมาะแก่การดำน้ำลึก ชายหาดขาวสะอาดทอดยาวสุดลูกตา ทะเลที่มีความใสออกสีฟ้าครามเช่นเดียวกับทะเลทางฝั่งอันดามัน คุณจะได้สัมผัสประสบการณ์พิเศษ เพลิดเพลินไปกันเสียงคลื่นทะเล

กลับสู่สารบัญ

7.Pattaya Dolphinarium

ที่เที่ยวพัทยาที่ต้องมากับโชว์สุดพิเศษจาก โลมาแสนรู้ แสนซน สุดน่ารัก เป็นที่ท่องเที่ยวสำหรับครอบครัวเด็กๆสนุกสนานไปกับโชว์โลมาสุดตื่นเต้น โลมา เนี่ยจะเป็นสายพันธุ์โลมาปากขวด (Bottlenose Dolphins) ที่นำมาเพาะพันธุ์ที่นี่และดูแลอย่างดี อโทมิ บาร์เซโลน่า ฟิล แอนเทย์ และราดูก้าที่จะออกมาโชว์ความน่ารักและกิจกกรมต่างๆ นอกจากโลมายังมีเหล่าแมวน้ำสุดน่ารักอีกด้วยพร้อมการแสดงโชว์สุดน่ารัก

กลับสู่สารบัญ

8.สวนนงนุช

สวนสวยในพัทยาสวนพรรณไม้ ที่สวยและใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ไม่ว่าสวนไม้ดอกไม้ประดับ สวนกล้วยไม้ สวนกระบองเพชร และ สวนพฤกษชาติ สวนนงนุช พัทยา เป็นอีกสถานที่ท่องเที่ยวที่ยอดนิยมมีนักท่องเที่ยวต่างๆทั้งไทยและต่างชาติ มาแวะเวียนชมบรรยากาศของต้นไม้และดอกไม้ที่สวยงาม รวมถึงกิจกรรมต่างๆ เรือชนิดต่างๆ ให้เช่าพายเล่นในสระ สัตว์หลากหลายชนิดให้ชม และยังมี ศูนย์แสดงศิลปวัฒนธรรมไทยของภูมิภาคต่างๆ ทั้งการฟ้อนรำพื้นเมือง กีฬาพื้นเมือง และอื่นๆอีกมากมาย

กลับสู่สารบัญ

9.ตลาดน้ำ 4 ภาค

ตลาดน้ำที่มีชื่อเสียงมากที่สุดอีกที่ของไทยที่มีเอกลักษณ์ความเป็นไทยเป็นอย่างมาก ที่เกี่ยวกับวัฒนธรรมของแต่ละภาค คือ ภาคเหนือ ที่มีการของใช้ อาหารเหนือและศิลปะแบบล้านนา ภาคอีสานที่ทั้งของฝาก อาหารอีสานที่อร่อยแซ่บ ภาคใต้ก็มีของฝากของใช้ และอาหารใต้รสชาติจัดจ้าน ภาคกลางอาหารอร่อยต่างๆ รวมไปถึงการแสดง ประเพณีวัฒนธรรมไทยต่างๆมากมาย สัมผัสกับบรรยากาศกลิ่นอายของความเป็นไทย ภายใต้เรือนไทยไม้สัก

กลับสู่สารบัญ

10.มอนสเตอร์ อควาเรียม พัทยา (Monsters Aquarium Pattaya)

ที่เที่ยวสุดเก๋ที่รวมสัตว์แปลกๆไว้มากมายเป็นศูนย์เรียนรู้สัตว์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นอุโมงค์ปลาน้ำจืด สำหรับใครที่ชอบดูสัตว์แปลกๆ หาดูยากๆต้องมาที่นี่ มีสัตว์แปลก สัตว์หายากไม่ว่าจะเป็น งูเผือก เต่า 2 หัว ปลาเผือก ควายเผือก วัวแคระ ควายแคระ สัตว์บก สัตว์น้ำ สัตว์ปีก สัตว์เลื้อยคลานอีกมากมาย เหมาะแก่การพาครอบครัวมาเที่ยวในช่วงวันหยุดมากๆ พาเด็กๆมาเที่ยวพักผ่อนเรียนรู้สัตว์ต่างๆสนุกสนานไปกับกิจกรรมต่างๆ

กลับสู่สารบัญ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *