10 หาดพัทยา

มาพัทยาทั้งทีอันดับแรกต้องนึกถึงทะเลก่อน แต่ใครจะไปรู้ว่าพัทยามีกี่หาด บางคนมาเที่ยวทะเลบ่อยมาก แต่ยังไม่ค่อยรู้ว่าพัทยามีกี่หาด วันนี้เราจะมารีวิว 10 หาดพัทยา บรรยากาศดี ทะเลน้ำใส วิวสวย มาแนะนำให้คุณได้ไปสัมผัสท้องทะเลแบบอิ่มเอมใจกันเลยทีเดียว

รีวิว 10 หาดพัทยา ทะเลน้ำใส วิวสวย มาพัทยาแล้ว ห้ามพลาด

  1. หาดพัทยา
  2. หาดจอมเทียน
  3. หาดบ้านอำเภอ
  4. หาดดงตาล
  5. หาดบางเสร่
  6. หาดวงศ์อมาตย์
  7. หาดยินยอม
  8. หาดทรายแก้ว
  9. หาดตาแหวน เกาะล้าน
  10. หาดตายาย เกาะล้าน

1.หาดพัทยา

หาดพัทยา เป็นอีกหนึ่งชายหาดที่ได้รับความนิยมมากใน พัทยา เพราะเป็นหาดหลักของเมืองพัทยา ที่มีความยาวของชายหาดมากถึง 3 กิโลเมตร บรรยากาศริมหาดค่อนข้างร่มรื่น มีภูมิทัศน์ที่และสวยมากๆ เพราะได้มีการจัดระเบียบพื้นที่ เพื่อปรับปรุงให้ชายหาดมีความสวยงาม สะอาด มีการถมทรายใหม่และการจัดเก็บขยะอยู่เป็นประจำ ทำให้นักท่องเที่ยวคึกคัก มานั่งพักผ่อนหย่อนใจ ทานข้าว แถมบริเวณรอบๆ ชายหาดมีร้านอาหาร ร้าน Street food ให้เลือกทานเยอะมาก จุดเด่นสำหรับหาดพัทยาเลยคือมีกิจกรรมให้ทำหลากหลายไม่ว่าจะเป็น การนอนอาบแดด กีฬาทางน้ำ สนุกสนานไปกับเครื่องร่อนพาราเซลล์ และอยู่ใกล้แหล่งสถานที่ท่องเที่ยวสามารถเดินทางใกล้ๆ อีกด้วย

แผนที่

กลับสู่สารบัญ

2.หาดจอมเทียน

หาดพัทยา หาดจอมเทียนเป็นชายหาดทอดยาวถึง 6 กิโลเมตร เป็นอีกหาดหนึ่งในพัทยาที่ได้รับความนิยม เหมาะสำหรับคนที่ไม่ชอบความวุ่นวาย เพราะหาดจอมเทียนบรรยากาศค่อนข้างเงียบกว่าหาดอื่นๆ ในพัทยา แต่มีสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ แบบครบครัน จุดเด่นของหาดจอมเทียนด้วยลักษณะของตัวหาดที่มีความลาดเอียงเล็ก จึงเหมาะสำหรับกิจกรรมทางน้ำ เช่น บานาน่าโบ๊ต เจ๊ตสกี กระดานโต้ตลื่น พาราชู้ต ดำน้ำ นอนอาบแดด เล่นน้ำทะเลเบาๆ เรียกได้ว่ามีกิจกรรมให้ทำหลากหลาย อีกทั้งยังมีร้านขายสินค้า ร้านอาหาร Street food เครื่องดื่ม ให้เลือกเยอะมาก 

แผนที่

กลับสู่สารบัญ

3.หาดบ้านอำเภอ

หาดพัทยา หาดบ้านอำเภอ เป็นหาดที่ยังคงมีความเป็นธรรมชาติที่สวยงาม บรรยากาศเงียบสงบ ตั้งอยู่ในโซนสัตหีบ อยู่ไม่ไกลจากพัทยา เป็นชายหาดที่เรียกได้ว่ามีวิวทิวทัศน์สวยงาม หาดทรายโล่งกว้าง ไม่มีโต๊ะหรือที่บังวิวสวยๆ หาดทรายสีขาวน้ำทะสีฟ้าสดใส บรรยากาศเงียบสงบ  นักท่องเที่ยวส่วนใหญเดินทางมาหาดบ้านอำเภอจะนิยมมาขับสกู๊ตเตอร์ และกิจกรรมทางน้ำอื่นๆ ในส่วนของการบริการนักท่องเที่ยวทางหาดจะมีร้านค้าไว้คอยให้บริการ แต่ทุกร้านจะไม่ยื่นล้ำเข้าไปบดบังวิวทิวทัศน์ที่สวยงามของชายหาด นอกจากความสวยงามของหาดแล้วมุมถ่ายรูปเยอะมาก ทั้งกันหันลมสีขาวขนาดใหญ่ แนวหินกั้นคลื่น และทุ่นกลางทะเล รับรองถ่ายรูปออกมาสวยทุกมุม เป็นอีกหนึ่งหาดที่น่าแวะมาเยือนบรรยากาศดีเงียบสงบ

แผนที่

กลับสู่สารบัญ

4.หาดดงตาล

หาดดงตาล หรืออ่าวดงตาล ตั้งอยู่ในพื้นที่ของกองเรือยุทธการ ฐานทัพเรือสัตหีบ ตั้งอยู่ระหว่างเขาพระตำหนักและหาดจอมเทียน เปิดให้คนทั่วไปสามารถเข้าไปเล่นน้ำกันได้ ตัวชายหาดโค้งสวยทอดยาวกว่า 400 เมตร บรรยากาศหาดค่อนข้างร่มรื่นด้วยต้นสนและต้นตาลที่ปลูกเรียงยาวตามชายหาด ทำให้บรรยากาศเย็นสบาย ชายหาดสวยงามขาวสะอาดน้ำทะเลสดใสน่าลงไปเล่นมาก นอกจากบรรยากาศดีแล้วยังเป็นที่ถูกใจของสายชอบทำกิจกรรม เช่น เล่นน้ำทะเล พายเรือคายัค วินเซิร์ฟ วอลเลย์บอลชายหาด และที่ยอดฮิตเลยคือ  การแล่นเรือใบ แถมมีครูฝึกคอยสอนแล่นเรือใบให้อีด้วย และริมหาดยังมีบริการห้องน้ำ ร้านอาหาร เตียงผ้าใบ หรือใครอยากพกเสื่อมานั่งปิกนิคชิลล์ก็คือเลิศ อ่าวดงตาลเป็นอีกหนึ่งหาดที่น่าสนใจมีกิจกรรมให้ทำหลากหลาย และได้สัมผัสบรรยากาศธรรมชาติของท้องทะเลอีกด้วย

แผนที่

กลับสู่สารบัญ

5.หาดบางเสร่

หาดบางเสร่ ตั้งอยู่ระหว่างสัตหีบและหาดจอมเทียน  บรรยากาศค่อนข้างเงียบสงบ ความยาวของชายหาดประมาณ 1.5 กิโลเมตร น้ำทะเลใสสะอาด มีต้นมะพร้าวเรียงเป็นแนวยาว บริเวณของน้ำทะเลไม่ลึกมาก คลื่นไม่แร่ง เด็กสามารถลงเล่นน้ำได้ แถมมีกิจกรรมทางน้ำให้เล่นสนุกสนาน ทั้งเล่นบานาน่าโบ๊ต เจ๊ตสกี  พายเรือคายัค นั่งออกไปตกปลาทะเล นั่งทานอาหาร นั่งชมวิวพระอาทิตย์ยามเย็น หรือใครชอบเดินเล่นสุดปลายหาดมีหมู่บ้านชาวประมงมีร้านอาหารทะเลสดๆ อร่อยราคาไม่แพง ให้เลือกหลากหลายร้าน หาดบางเสร่ปัจจุบันได้รับการพัฒนาจนมีความสวยงาม ทำให้มีนักท่องเที่ยวเข้ามาพักผ่อน

แผนที่

กลับสู่สารบัญ

6.หาดวงศ์อมาตย์

หาดวงศ์อมาตย์ หาดพัทยา เป็นอีกหาดที่ได้รับความนิยม มีความคึกคักน้อยกว่าหาดพัทยา บรรยากาศของหาดค่อนข้างเงียบสงบ ชายหาดทอดยาวถึง 1.3 กิโลเมตร ชิลล์ๆ  หาดค่อนข้างเงียบสงบและมีความเป็นส่วนตัวจะไม่มีถนนเลียบชายหาด เหมาะสำหรับมานั่งชิลล์ๆ เล่นน้ำสบายๆ ฟังเสียงคลื่นซัดกระทบฝั่ง บริเวณหาดจะไม่มีแนวร่ม เตียงผ้าใบ และของกินริมหาดเลย ทำให้บริเวณชายหาดสะอาดกว่าหาดอื่นๆ ในพัทยา ด้วยบรรยากาศที่เงียบสงบนี้เองทำให้มีนักท่องเที่ยวแวะมาเที่ยวเยอะมากๆ แถมยังมีโรงแรมที่ติดหาดอีกด้วย สำหรับใครที่ชอบมาเที่ยวทะเลชอบบรรยากาศเงียบสงบ หาดทรายสะอาด ต้องแวะมาที่นี่เลย

แผนที่

กลับสู่สารบัญ

7.หาดยินยอม

หาดยินยอม อยู่แถวโซนพัทยาใต้เรียบเขาพระตำหนัก บรรยากาศหาดสบายๆ เหมาะสำหรับการมานั่งพักผ่อนแบบชิลล์ๆ  ไม่วุ่นวาย สามารถลงเล่นได้ หาดยินยอมเป็นหาดที่นิยมในบรรดานักท่องเที่ยวชาวต่างนิยมชอบมานอนอาบแดดอยู่ริมหาด เพราะบรรยากาศหาดค่อนข้างเงียบสงบ และมีผู้คนไม่พลุกพล่าน แต่ที่ชายหาดมีบริการสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ มากมายไว้ค่อยให้บริการ มีทั้งร้านอาหาร ร้านนวดสปา และร้านสะดวกซื้อต่างๆ ไว้บริการอีกด้วย สำหรับใครที่เป็นสายออกกำลังกายบริเวณหาดจะมีที่วิ่งออกกำลังกาย ปั่นจักรยาน ฟีลกู๊ดสุดๆ

แผนที่

กลับสู่สารบัญ

8.หาดทรายแก้ว

หาดทรายแก้ว อีกหนึ่งหาดที่ยีงคงความสวยงามของธรรมชาติ ตั้งอยู่ที่อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี ศูนย์ฝึกทหารใหม่ ที่เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชม เป็นแหล่งธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ หาดทรายสีขาวดูสะอาดเพลินตา น้ำทะเลสีใสมองเห็นเหล่าฝูงปลา เหมาะกับการมาพักผ่อนมากๆ  บรรยากาศเงียบสงบ บริเวณรอบหาดมีต้นไม้ให้ความร่มรื่น เหมาะแก่การนั่งทานอาหาร นอนอาบแดด หรือจะเล่นน้ำทะเล นอกจากนี้แล้วทางหาดยังมีกิจกรรมทางน้ำ เช่น บานาน่าโบ๊ต  พายเรือคายัค ตั้งแคมป์ แถมมีสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ทั้งร้านเช่าเสื่อ เตียงผ้าใบชายหาด ร้านค้า ร้านอาหาร ห้องน้ำ หรือจะเดินไปสุดหาดมีบริการนั่งเรือไปชมเกาะใกล้ๆ อีกด้วย

แผนที่

กลับสู่สารบัญ

9.หาดตาแหวน เกาะล้าน

หาดตาแหวน เรียกได้ว่าเป็นหาดที่ฮอตที่สุดในพัทยาก็ว่าได้ หาดสวยบนเกาะล้าน นักท่องเที่ยวคึกคักอย่างมาก มีชายหาดกว้างทอดยาวประมาณ 800 เมตร หาดทรายขาวละเอียด น้ำทะเลสีฟ้าใส เป็นอีกหสดที่คึกคักไปด้วยนักท่องเที่ยว เพราะที่หาดมีกิจกรรมทางน้ำถูกใจสายชอบทำกิจกรรมสุดๆ เช่น เล่นบานาน่าโบ๊ต ขับเจ๊ตสกี เล่นน้ำแบบชิลล์ๆ ที่หาดมีร้านให้ช่วงห่วงยาวด้วยน้า  หรือจะนอนอาบแดดหาดก็บริการเตียงผ้าใบอีกด้วย นอกจากนี้ที่ถูกใจใครต่อใครหลายคนเพราะว่าบรรยากาศของหาดมีสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ทั้งร้านอาหาร คาเฟ่ ที่พัก แถมมุมถ่ายรูปสวยๆ เก๋แถมทุกร้าน บอกเลยในช่วงค่ำๆ แวะมานั่งดื่มชิลล์ๆ ฟังเพลงดนตรีสด ให้ดื่มด่ำกับบรรยากาศค่ำคืนสนุกสนานกันสุดๆ ไปเลย

แผนที่

กลับสู่สารบัญ

10.หาดตายาย เกาะล้าน

หาดตายายเป็นหาดที่ตั้งบนทิศเหนือของเกาะล้าน เป็นหาดที่อยู่สุดปลายเกาะ บรรยากาศของหาดค่อนข้างเงียบสงบ แตกต่างจากหาดตาแหวน ชายหาดเป็นชายหาดขนาดเล็ก แต่หาดแห่งนี้บรรยากาศความสวยงามไม่แพ้หาดอื่นๆ ในพัทยาเลย น้ำทะเลสีฟ้าสดใส คลื่นนิ่งสงบ แถมมุมถ่ายรูปเยอะมาก มุมโขดหินริมหาดเรียกได้ว่าเป็นมุมไฮไลต์ของหาดเลย ใครที่จะมาเที่ยวต้องเตรียมเครื่องดื่มและอาหารมานั่งปิคนิคกันน้า เพราะบนหาดไม่มีบริการร้านค้าและร้านอาหาร มีแค่เตียงผ้าใบของทางโรงแรม เป็นอีกหนึ่งหาดที่มีความเงียบสงบ เหมาะสำหรับการมานั่งพักผ่อน

แผนที่

กลับสู่สารบัญ

สำหรับใครที่กำลังวางแพลนไปเที่ยวทะเล เช็กข้อมูลเตรียมตัวให้พร้อมก่อนการเดินทาง แล้วไปตะลุยหาดพัทยากันเลย แต่ละหาดสวยงามด้วยเอกลักษณ์เฉพาะตัว หาดมรายสีขาว ทะเลสีฟ้าสดใส เหมาะแก่การมานั่งพักผ่อนชิลล์ๆ แถมมีกิจกรรมทางน้ำให้เล่นหลากหลาย สะดวกสบายแต่ละหาดมีบริการสิ่งอำนวยความสะดวกแบบครบครัน เรียกได้ว่ามาเที่ยวกี่ครั้งก็ไม่เบื่อแน่นอน สำหรับใครที่วางแพลนมาเที่ยวอย่าลืมเช็กข้อมูลก่อนการเดินทางกันด้วยน้า

กลับสู่สารบัญ

10 คาเฟ่พัทยา ริมทะเล

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *