10 สถานที่เที่ยว พัทยา

พัทยามีที่เที่ยวต่างๆมากมายหลากหลายที่ แต่ละที่มีความโดดเด่น สามารถเลือกเที่ยวได้ตามใจชอบตอบโจทย์คนเที่ยวแบบสุดๆ เราจะมาแนะนำ สถานที่เที่ยว พัทยา มาพัทยารับรองจะไม่เบื่ออีกต่อไป จะมาเที่ยวกับเพื่อนๆ ครอบครัว หรือมาแบบคู่รักก็เหมาะ พักผ่อนและสนุกไปกับที่เที่ยวพัทยา ทั้งชายหาดสวยๆ บรรยากาศดีเงียบสงบ คาเฟ่กลางทะเลเก๋ๆ ที่เที่ยวเชิงวัฒนธรรม และไปชมสัตว์ต่างๆ หรือจะหนีร้อนไปเที่ยวที่เย็นสบายๆก็ได้

15 พิกัด ร้านนั่งชิล พัทยา

รวมที่พักพูลวิลล่าพัทยา วิวสวย ราคาดี ดูเพิ่มเติมคลิก!

10 สถานที่เที่ยว พัทยา มาพัทยารับรองจะไม่เบื่ออีกต่อไป

แนะนำ สถานที่เที่ยว พัทยา ที่น่าสนใจในพัทยา มาพัทยารับรองจะไม่เบื่ออีกต่อไป พักผ่อนและสนุกไปกับที่เที่ยวพัทยา สามารถเลือกเที่ยวได้ตามใจชอบ

  1. หาดจอมเทียน
  2. หาดพัทยา
  3. สวนนงนุช
  4. เกาะล้าน
  5. ปราสาทสัจธรรม
  6. Tiger PARK Pattaya
  7. Frost magical ice of siam
  8. ฟาร์มแกะพัทยา
  9. คาเฟ่ตกหมึกพัทยา Takotrip
  10. Art in Paradise พัทยา

1.หาดจอมเทียน

เป็นอีกหาดหนึ่งที่มีนักท่องเที่ยวเลือกที่จะมาพักผ่อนไปกับบรรยากาศของธรรมชาติที่สวยงามและร่มรื่น ชายหาดที่สวยงามที่มีความยาวประมาณ 6 กิโลเมตรเลยทีเดียว บริเวณเลียบหาดจอมเทียน จะมีต้นไม้เยอะกว่าหาดพัทยาทำให้หาดจอมเทียนมีบรรยากาศที่ร่มรื่นกว่า สามารถนั่งเล่นละสั่งอาหารทาน เล่นน้ำบริเวณใกล้ๆได้เลย มีพื้นที่ทำกิจกรรมทางน้ำเยอะมาก นอกจากนี้ยังมี คอนโด รีสอร์ท หรือ โรงแรมระดับ 5 ดาว และยังมีตลาด Night market สามารถเพลิดเพลินกับวิวทะเลและอาหารร้านดังได้ พักผ่อนช่วงวันหยุด ไปกับหาดจอมเทียนเป็นอีก 1 ตัวเลือกที่ไม่ควรพลาด

 กลับสู่หน้าสารบัญ 

2.หาดพัทยา

หาดยอดฮิตของพัทยา ที่มาพัทยาต้องมาให้ได้ หาดพัทยาเป็นหาดที่มีชื่อเสียงมากที่สุดของพัทยา ด้วยความสวยงามของหาดยาวประมาณ 4 กิโลเมตร ที่เป็นรูปทรงพระจันทร์เสี้ยว รายล้อมไปด้วยโรงแรมชั้นนำ Hilton Pattaya โรงแรมฮอลิเดย์ อินน์ พัทยา และยังมีสถานบันเทิงต่างๆ บาร์ริมชายหาด คาเฟ่ ร้านอาหาร มากมายที่อยู่ริมชายหาดพัทยา เป็นหาดที่มีความสำคัญของพัทยามากๆ เป็นพื้นที่ในการจัดงานประจำปีของพัทยามากมาย ทั้งเทศกาลดนตรี งานพลุประจำปี และงานอื่นๆอีกมากมาย

 กลับสู่หน้าสารบัญ 

3.สวนนงนุช

สวนสวยที่มีความสวยงามและใหญ่ที่สุดในภาคตะวันออกเลยก็ว่าได้ สวนนงนุช พัทยา เป็นอีกสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมจากชาวต่างชาติและชาวไทย มีการจัดโซนมากมายไม่ว่าจะเป็น สวนพฤกษศาสตร์ สวน Stonehenge หุบเขาไดโนเสาร์ สวนกระบองเพชร สวนกระถาง ศาลาศรีเมืองและหอระฆัง การแสดงศิลปวัฒนธรรม ที่มีการจัดแสดง การฟ้อนรำพื้นเมือง ศิลปะการต่อสู้ป้องกันตัว กีฬา พื้นเมือง และการแสดง ของช้าง มากมาย ทำให้ผู้ที่เข้า มาเยี่ยมชมรู้สึกประทับใจ ในความงดงามของสวนสวยแห่งนี้

 กลับสู่หน้าสารบัญ 

4.เกาะล้าน

เกาะที่มีชื่อเสียงมากที่สุดของพัทยาและชลบุรี สถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตที่มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาตินิยมเที่ยวมากๆ มีชายหาดที่สวยงามหลายแห่งกว่า 7 จุด หาดตาแหวน (Tawaen Beach) หาดแสม (Samae Beach) หาดนวล (Nual Beach) หาดตายาย (Ta-Yai Beach) หาดเทียน (Tien Beach) หาดสังวาลย์ (Sangwan Beach) หาดทองหลาง (Thong Lang Beach) นอกจากหาดสวยๆ บนเกาะยังมีร้าอาหาร คาเฟ่ ที่พักสวยหรูระดับ 5 ดาวพร้อมวิวทะเลสวยๆ

 กลับสู่หน้าสารบัญ 

5.ปราสาทสัจธรรม

ปราสาทแห่งมนต์ขลังที่มีความวิจิตรงดงามแบบหาที่สุดไม่ได้พร้อมสัมผัสความประณีตของผลงานที่ทำด้วยมือทั้งหมด แกะสลักด้วยมือทุกชิ้นงาน ก่อให้เกิดความสวยงามที่อสังการและวิจิตรงดงาม จากรูปแบบสถาปัตยกรรมที่เป็นเอกลักษณ์  เป็นสถานที่ที่มีชื่อเสียงมากๆในพัทยา เป็นสถาปัตยกรรมไม้ที่ใหญ่และงดงามที่สุดในประเทศไทย สามารถอวดสายตาชาวโลกได้อย่างน่าภาคภูมิใจ ที่มีความโดดเด่นจากแกะสลักไม้ว่าจะเป็น ไม้สัก ไม้ตะเคียน ไม้ประดู่ ไม้มะค่า

 กลับสู่หน้าสารบัญ 

6.Tiger PARK Pattaya

สวนเสือพัทยา เป็นเเหล่งรวมเสือโคร่ง หรือ เสือลายพลาดกลอน มีเนื้อที่กว่า 16 ไร่ เต็มไปด้วยเสือโคร่งมากมายมากกว่า 85 ตัว มีการดูแลรักษาเสือแต่ละตัวเป็นอย่างดี มีเจ้าหน้าที่ดูแลอย่างใกล้ชิด น้องๆน่ารัก เป็นมิตร ขี้เล่น ขี้อ้อน เหมือนเเมว สัมผัสน้องอย่างใกล้ชิด นักท่องเที่ยวจะอยู่ภายใต้การควบคุมดูแลของทีมงาน ทำให้มั่นใจได้ว่านักท่องเที่ยวจะปลอดภัย

 กลับสู่หน้าสารบัญ 

7.Frost magical ice of siam

เมืองน้ำแข็ง แลนด์มาร์คใหม่ของพัทยา หนีร้อนมาเที่ยวที่เย็นๆ ด้วยอุณหภูมิ -10 องศา กับประติมากรรมน้ำแข็งสะท้อนความเป็นไทยมหานครแห่งศิลปะ อยากให้ลองมาสัมผัส และ ถ่ายรูปกับหิมะ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่สุดคูล โดยแบ่งออกเป็น 2 โซนให้เดินเที่ยวกันฟินๆ อย่าง โซน The Himmapan ประติมากรรมทรายขาว โซน Siam Heaven ประติมากรรมน้ำแข็ง น ด้วยอุณหภูมิ -10 องศา ภายในโดมมี บาร์น้ำแข็ง พร้อมกิจกรรมอื่นๆให้ร่วมสนุกอีกมากมาย

 กลับสู่หน้าสารบัญ 

8.ฟาร์มแกะพัทยา

พื้นที่สำหรับเด็กพร้อมชมความน่ารักของเหล่าน้องแกะ กับฟาร์มแกะเป็นฟาร์มที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย โดยมีพื้นกว่า 100 ไร่ ตั้งอยู่บริเวณก่อนจะเข้า ใจกลางเมืองพัทยา สิ่งที่โด่ดเด่นของที่นี้ที่นอกจากจะมีแกะ มีสวนนกเหล่านกมากมายและมีสัตว์ชนิดอื่นๆ กว่าร้อยชนิดให้ทุกคนได้สัมผัสใกล้ชิด พร้อมพื้นที่โซน Pet Farm โซนสำหรับคนรักสัตว์ พลาดไม่ได้สำหรับคนรักสัตว์ เพื่อให้คุณสามารถเรียนรู้และให้อาหารพวกมันอย่างใกล้ชิด

 กลับสู่หน้าสารบัญ 

9.คาเฟ่ตกหมึกพัทยา Takotrip

คาเฟ่รูปแบบใหม่ คาเฟ่ตกหมึกแห่งเดียวในพัทยา ที่นี่จะเป็นคาเฟ่บนเรือตกหมึกขนาดใหญ่ สัมผัสการเที่ยวแบบใหม่กลางทะเลพร้อมกิจกรรมตกหมึกด้วยตัวเองอุปกรณ์ครบ ระหว่างรอช่วงเวลาตกหมึก สามารถสั่งอาหารและเครื่องดื่มมาทานได้ พร้อมสัมผัสบรรยากาศเย็นๆยามค่ำคืน ทำซาซิมิหมึกสดๆ กลางทะเล มาพร้อมวิวพาโนราม่า ชมพระอาทิตย์ตกสวยที่สุด

 กลับสู่หน้าสารบัญ 

10.Art in Paradise พัทยา

จุดเช็คอินยอดฮิตของพัทยาที่นี่เป็นพิพิธภัณฑ์ภาพจิตรกรรม 3 มิติ แห่งเดียวในเมืองพัทยา โดยภาพวาดของที่นี่จะมีลักษณะเป็นภาพ 3 มิติ ซึ่งจุดเด่นของภาพลวงตา คือ การที่เหมือนเราเข้าไปอยู่ในภาพวาด จากจิตรกรระดับมืออาชีพ จากประเทศเกาหลีทั้งหมด 14 ท่าน ที่มีภาพวาดมากกว่า กว่า 130 ภาพ สามารถแบ่งออกเป็น 6 โซนใหญ่ๆ โซนโลกใต้ท้องทะเล โซนสัตว์ป่า โซนคลาสสิกอาร์ต (Classic Art) โซนตะวันออก โซนอียิปต์โบราณ โซนศิลปะเหนือจริง และสัตว์โลกล้านปี Art in Paradise ถือว่าเป็นพิพิธภัณฑ์ศิลปะรูปแบบใหม่ที่เพิ่งมาเปิดในบ้านเรา

 กลับสู่หน้าสารบัญ