9 ที่เที่ยว ใน พัทยา

มาเที่ยวพัทยาอยากพักผ่อนไปกับ ที่เที่ยว ใน พัทยา ที่มีให้เลือกหลากหลายรูปแบบ พัทยาเป็นแห่งการท่องเที่ยว มีสถานที่ต่างๆมากมายไม่ว่าจะเป็นธรรมชาติที่สวยงาม สถานบันเทิง ร้านอาหารแสนอร่อยกับบรรยากาศที่สวยงาม การท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม หรือสถานที่ท่องเที่ยวสำหรับครอบครัว ไปดูสัตว์ต่างๆ ทั้งสัตว์ทะเล สัตว์บก ต่างๆ พัทยาถือว่ามีครบ เลือกเที่ยวได้ตามใจชอบ จะมาเที่ยวแบบ One Day Trip ก็สบายเที่ยวสนุกสำหรับคนที่มีเวลาน้อย หรือจะต้างคืนก็ดีมีบ้านพักรองรับมากมาย

เที่ยวเกาะล้าน 1 วัน One Day Trip In Koh Larn Pattaya

รวมที่พักพูลวิลล่าพัทยา วิวสวย ราคาดี ดูเพิ่มเติมคลิก!

9 ที่เที่ยว ใน พัทยา ที่ไม่ควรพลาด!!!

แนะนำ ที่เที่ยว ใน พัทยา ที่น่าเที่ยว เหมาะกับมาเที่ยวทั้งครอบครัว และเพื่อนๆ ทั้งคาเฟ่ต่างๆ พิพิธภัณฑ์ และกิจกรรมต่างๆให้เล่นอีกมากมาย

  1. เกาะล้าน
  2. หาดจอมเทียน
  3. หาดพัทยา  
  4. Pattaya Dolphinarium
  5. ตลาดจีนชากแง้ว พัทยา
  6. Underwater World Pattaya
  7. Mong Chang Café
  8. สวนนงนุช
  9. เกาะไผ่

1.เกาะล้าน

ที่เที่ยว ใน พัทยา ยอดฮิตของพัทยา มีชายหาดที่สวยงามหลายแห่ง น้อยใหญ่กว่า 7 จุด ทั้งหาด หาดตาแหวน หาดนวล หาดแสม หาดเทียน หาดตายาย หาดทองหลาง หาดสังวาลย์ คึกคักไปด้วยนักท่องเที่ยวที่มาเล่นน้ำ ดูปะการัง เล่นกีฬาทางน้ำ มีสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลายแนว ทั้งธรรมชาติ วิถีชีวิต ในเกาะล้านยังมี คาเฟ่ ร้านอาหาร บาร์ และที่พักสวยหรูระดับ 5 ดาว เกาะล้าน ถือเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญของจังหวัด ทำให้นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติต่างให้ความสนใจ เกาะน่าเที่ยว

 กลับสู่หน้าสารบัญ 

2.หาดจอมเทียน

ที่เที่ยว ใน พัทยา หาดยอดฮิตของพัทยาอีกที่ ที่น่ามาเที่ยวเป็นหาดที่มีบรรยากาศดีมาก มีความร่มรื่นเพราะมีเหล่าต้นไม้ริมชายหาด ทำให้บริเวณหาดมีความร่มรื่น พักผ่อนนั่งชิลไปกับบรรยากาศของธรรมชาติ มีความเงียบสงบแต่ไม่ได้เงียบมาก พื้นทีริมหาด มีทั้งร้านอาหาร ร้านคาเฟ่ ร้านนั่งชิลต่างๆ และยังมีกิจกกรมทางน้ำให้เล่นมากมาย สนุกไปกับกิจกรรมมากมาย เป็นชายหาดยาว 6 กิโลเมตร หาดจอมเทียนเป็นอีก 1 ตัวเลือกที่ไม่ควรพลาด

 กลับสู่หน้าสารบัญ 

3.หาดพัทยา  

เป็นหาดหลักของเมืองพัทยา ชายหาดที่มีความยาวต่อเนื่องกัน เป็นชายหาดโค้งที่สวยงามเป็นรูปทรงพระจันทร์เสี้ยว ที่มีความสวยงาม รายล้อมไปด้วยโรงแรมชั้นนำว่าจะเป็น Hilton Pattaya โรงแรมฮอลิเดย์ อินน์ พัทยา และยังมีคาเฟ่ ร้านนั่งชิลต่างๆมากมาย คึกคักไปด้วยบาร์ เหมาะกับทุกไลฟ์สไตล์การท่องเที่ยว นอกจากนี้หาดพัทยายังมีพื้นที่จัดกิจกรรมสำคัญต่างๆมากมาย ไม่ว่าจะเป็นงานคอนเสิร์ตจากศิลปินชื่อดัง เทศกาลดนตรีนานาชาติ พลุประจำปีที่ยิ่งใหญ่ที่สุด เป็นชายหาดแห่งการจัดกิจกรรมของพัทยาเลยก็ว่าได้

 กลับสู่หน้าสารบัญ 

4.Pattaya Dolphinarium

โชว์น้องโลมาแสนรู้ โชว์ที่สร้างความเพลิดเพลินตื่นตาตื่นใจสุดๆ มาพร้อมกับความน่ารักของน้องๆ ให้เราสามารถไปสัมผัส ใกล้ชิดกับน้องโลมาแสนน่ารัก สำหรับพระเอกของเรา คือ โลมา เป็นสายพันธุ์โลมาปากขวด (Bottlenose Dolphins) ที่จะมาโชว์ความน่ารักต่างๆมากมาย เล่นลูกบอลต่างๆ เล่นห่วง โชว์กระโดดลอดห่วง และยังมีกิจกรรมถ่ายรูปกับโลมาแบบใกล้ชิดมากๆ จับตัวน้องได้ด้วยนะ นอกจากน้องโลมาแล้วยังมีเหล่าน้องแมวน้ำ 1 คู่ ชื่อ สติทช์กับลิโล ที่จะมาโชว์ความน่ารักและขโมยซีนแบบสุดๆ

 กลับสู่หน้าสารบัญ 

5.ตลาดจีนชากแง้ว พัทยา

ตลาดเก่าแก่ที่มีอายุยาวนานนับกว่า 100 ปี เสน่ห์ของเมืองเก่าแก่ที่ถูกอนุกรักษ์ไว้ ให้คงอยู่ในสภาพเดิม อย่างสมบูรณ์ สัมผัสความประทับใจ ในบรรยากาศอันเก่าแก่ และ สวยงามของชุมชนเเห่งนี้แล้ว ภายในตลาดมีบรรยากาศคึกคัก ไปด้วยนักท่องเที่ยว พร้อมร้านอาหาร ทั้งอาหารไทย อาหารจีน ของกินพื้นบ้าน ขนม รวมไปถึงของหวานต่างๆมากมาย พร้อมเดินชมบ้านเรือน อาคารไม้ ให้ความรู้สึกแบบบรรยากาศย้อนยุค เป็นบ้านที่ยังคงอนุรักษ์ ให้มีลักษณะแบบเดิม ของคนจีนแต้จิ๋ว

 กลับสู่หน้าสารบัญ 

6.Underwater World Pattaya

สถานที่ท่องเที่ยวแห่งแรกของเมืองพัทยา ที่เปิดให้บริการมาแล้วกว่า 14ปี เป็นแหล่งรวมพันธ์ปลาทะเลไทย ที่จัดแสดงพันธุ์สัตว์น้ำ โดยหลักๆ จะแบ่งเป็น 3 ส่วน โซนปะการัง มีปลาสวยงามซึ่งหาดูได้ยาก โซนปลากระดูกอ่อน โซนเรืออัปปาง มีปลาประมงต่างๆ จุดเด่นของที่นี้ก็คือ อุโมงค์ใต้น้ำที่มีขนาดความยาวกว่า 105 เมตร ที่สามารถมองเห็นปลาที่ว่ายอยู่รอบๆ ได้ถึง 180 องศา เสมือนว่ากำลังเดินอยู่ใต้ทะเลเลยทีเดียว

 กลับสู่หน้าสารบัญ 

7.Mong Chang Café

คาเฟ่รูปแบบใหม่ที่เป็นมากกว่าคาเฟ่ทั่วไป ทั้งบรรยากาศและมีกิจกรรมมากมาย เหมือนสวนสัตว์ย่อมๆ สามารถให้อาหารสัตว์ รวมถึงถ่ายรูปสัตว์ต่างๆอย่างใกล้ชิด สัมผัสความแปลกใหม่ในการเที่ยวคาเฟ่ เปลี่ยนการเที่ยวรูปแบบเดิมๆ มีทั้งมุมถ่ายรูปสุดปังพร้อมช่างภาพให้บริการ เดินชม Mini Zoo มีสัตว์น่ารัก ปลอดภัย มีให้ป้อนนม ป้อนหญ้า นั่งช้างชมธรรมชาติ Fantasy Show และ แสดงโชว์คาบาเร่ต์จากสัตว์นานาชนิด นอกจากนี้ยังมีอาหารและเครื่องดื่มมากมายให้ได้เลือกทาน มาที่เดียวคุ้มแน่นอน

 กลับสู่หน้าสารบัญ 

8.สวนนงนุช

ที่เที่ยวยอดนิยมของพัทยาและมีชื่อเสียงมากๆในพัทยา เป็นสวนที่มีนับว่าใหญ่ที่สุดในภาคตะวันออกเลย โดยภายใน สวนไม้ดอกไม้ประดับ สวนกล้วยไม้ สวนกระบองเพชร และ สวนพฤกษชาติ นอกจากสวนสวยยังมี โซนหุบเขาไดโนเสาร์ที่ได้จัดแสดงสิ่งมีชีวิตในยุคโบราณ กว่า 70 ชนิด มากถึง 200 ตัวด้วยกัน และสวนยหลากหลายให้เลือกชม โดยมีโซนที่น่าสนใจ ดังนี้ สวนพฤกษศาสตร์ สวน Stonehenge การแสดงศิลปวัฒนธรรม ศาลาศรีเมืองและหอระฆัง สวนกระถาง ในปัจจุบันสวนนงนุชพัทยา เป็นสถานที่ท่องเที่ยวระดับแนวหน้า

 กลับสู่หน้าสารบัญ 

9.เกาะไผ่

เกาะไผ่ เป็นเกาะที่ไม่ค่อยเป็นที่รู้จักมากนักเพราะเป็นเกาะที่มีความเงียบสงบ ไม่มีเที่ยวเรื่อประจำทาง และไม่มีที่พักบนเกาะเลย เป้นเกาะธรรมชาติสุดๆ จึงเหมาะกับการมาเที่ยวแบบ One Day Trip ไปกลับ ไฮไลฟ์ของ เกาะ คือความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติทางใต้ทะเลได้รับการดูแลและฟื้นฟูเป็นอย่างดี ที่ส่วนใหญ่จะนิยมไปพักผ่อนชิลๆ อย่างเช่น ดำน้ำ ดูปะกาลัง เล่นน้ำทะเล พายเรือคายักใส เดินเล่นบนหาดทรายสีขาวสวยงดงาม พื้นทรายเนียนนุ่ม และทะเลที่มีความใสออกสีฟ้าครามเช่นเดียวกับทะเลทางฝั่งอันดามัน เป็นเกาะที่สวยมากๆ

 กลับสู่หน้าสารบัญ 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *