Ordinary Coffee

วันนี้เราจะมาเอาใจสายชื่นชอบคาเฟ่ ใกล้กรุงเทพฯ บอกเลยว่าใครเป็นคอกาแฟจะต้องกดเลิฟรัวๆ กันเลยทีเดียว ร้านที่จะพาไปนั่นก็คือร้าน Ordinary Coffee คาเฟ่ พัทยา ตกแต่งสไตล์โมเดิร์น ทางร้านจะเน้นใช้โทนสีดำในการการตกแต่ง ร้านคาเฟ่แห่งนี้ทางร้านตั้งใจออกแบบตกแต่งเพื่อเป็นที่พบปะของคนที่หลงไหลในรสชาติของกาแฟและคนที่รักในงานออกแบบ เป็นร้านที่เหมาะสำรับคอกาแฟมากๆ เมนูของทางร้านจะเน้นขายเป็นกาแฟ เพราะทางร้านเค้าได้คัดสรรเมล็ดกาแฟคุณภาพมาจากที่ต่างๆ มีทั้งเมล็ดไทย เมล็ดนอกให้ ได้ลิ้มลองรสชาติกาแฟ ให้คุณได้เลือกรสชาติตามใจชอบ แถมทางร้านยังพิถีพิทันทุกขั้นตอนในการทำกาแฟ ตั้งแต่การคั่วกาแฟเอง ดริฟกาแฟ ทั้งการชงแบบ Drip/ Syphon/ Aero press coffee และ Cold brew coffee เพื่อให้ผู้มาเยือนได้สัมผัสรสชาติของกาแฟที่ดีที่สุด

นอกจากเมนูกาแฟแล้วทางร้านก็ยังเมนูเครื่องดื่ม Non-Coffee ให้เลือกเยอะมาก รสชาติดีไม่แพ้กัน และสำหรับใครที่สนใจในเรื่องกาแฟทางร้านมีมุมที่ใช้สอนทำกาแฟเป็น Basic Barista อีกด้วย ใครที่เป็นสายหลงไหลในรสชาติของกาแฟ บอกเลยว่าไม่ควรพลาด เพราะคุณจะได้สัมผัสรสชาติกาแฟที่กลมกล่อมในแบบที่คุณต้องการ

Ordinary Coffee ร้านกาแฟ ที่คอกาแฟจะต้องมาลิ้มลอง

ร้านกาแฟโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ด้วยรสชาติของกาแฟ ที่สายกาแฟไม่ควรพลาด จุดเริ่มต้นของทางร้านคือตั้งใจออกแบบเพื่อเป็นที่นัดพบปะเพื่อนๆ บวกกับเจ้าของร้านเป็นคนที่ชื่นชอบการดื่มกาแฟ จึงเป็นจุดเริ่มต้นของการเปิดร้านคาเฟ่โดยเน้นเมนูกาแฟ เป็นอีกร้านที่แนะนำสำหรับคนที่ชื่นชอบการดื่มกาแฟ บรรยากาศภายในร้านตกแต่งสไตล์มินิมอล เน้นโทนสีดำ ภายในร้านตกแต่งสวยงามมีความเป็นมินิมอล มีพื้นที่สำหรับนั่งจิบกาแฟ หรืออยากจะมาจะนั่งทำงานแบบชิลล์ๆ ก็สามารถเลือกมาที่นี่ได้เลย ทางร้านมีปลั๊กเยอะมากไม่ต้องกลัวว่ามานั่งทำงานแล้วไม่มีที่ชาร์จแบตระหว่างนั่งทำงาน  แถมมีบริการเมนู เครื่องดื่ม ขนม เบเกอรี่ ให้เลือกมากมาย นอกจากนี้แล้วสำหรับใครที่สนใจในเรื่องกาแฟทางร้านมีมุมสำหรับสอนทำกาแฟ Basic Barista อีกด้วย

บรรยากาศภายในร้าน

เป็นร้านคาเฟ่ ตัวร้านตั้งอยู่ถนนริมทางรถไฟ ออกแบบตกแต่งสไตล์โมเดิร์น เน้นโทนสีดำ ให้ความรู้สึกทั้งเท่และดูอบอุ่น เป็นร้านคาเฟ่เล็กๆ 2 ชั้น ขนาดไม่กว้างมาก แต่ภายในร้านกลับโล่งโปร่ง รู้สึกสบาย ไม่อึดอัด เดินเข้ามาภายในร้านจะได้กลิ่นความหอมของกาแฟอบอวลอยู่ทั่วร้าน มีโต๊ะบาร์สำหรับนั่งจิบเครื่องดื่มพักผ่อนชิลล์ แนะนำให้นั่งข้างร้านน้า เพราะจะได้เห็นวิธีการชงกาแฟที่ไม่เหมือนใคร แถมทางยังได้ความรู้ในเรื่องของกาแฟอีกด้วย หรือใครได้มุมนั่งทำงานเงียบๆ บนชั้น 2 มีที่นั่งโต๊ะ เก้าอี้ จัดสรรมุมที่นั่งอย่างลงตัว ตกแต่ง Mood &Tone ดีมาก ให้ความรู้สึกเงียบสงบ เหมาะสำหรับคนที่ต้องการใช้สมาธิในการคิดงาน มีมุมอ่านหนังสือ และปลั๊กไฟให้เสียบระหว่างนั่งทำงาน ไม่ต้องกังวลเลยว่าที่ร้านจะมีปลั๊กไฟให้มั้ยน้า สามารถนั่งทำงานได้ยาวๆ  บนชั้น 2 ของร้านก็ได้จัดมุมสำหรับไว้สอนคลาสเรียน Basic Barista สำหรับคนที่อยากฝึกเป็นบาริสต้า หรือใครสนใจอยากได้ความรู้เกี่ยวกับกาแฟ ทางร้านก็อธิบายให้ฟังแบบละเอียด รับรองใครที่ชื่นชอบการดื่มกาแฟและอยากได้ความรู้ด้านกาแฟ มาร้านนี้ไม่ผิดหวังแน่นอนค่ะ

กลับสู่สารบัญ

เมนูแนะนำของทางร้าน

เมนูของทางร้านส่วนใหญ่จะโดดเด่นในเรื่องเมนูกาแฟ ที่สายกาแฟไม่ควรพลาดเด็ดขาด เพราะทางร้านคัดสรรตั้งแต่เมล็ดกาแฟชั้นดี ทั้งเมล็ดกาแฟไทย เมล็ดกาแฟนอก คั่วกาแฟเอง  ใส่ใจทุกขั้นตอนในการชงกาแฟเพื่อให้ได้สัมผัสรสชาติความอร่อยของกาแฟ บอกเลยว่าเมนูกาแฟของทางร้านมีให้เลือกเยอะมาก ต้องการรสชาติกาแฟแบบไหน แจ้งทางร้านได้เลยค่ะ รับรองได้รสชาติความอร่อย หอมกรุ่น ของกาแฟแน่นอน นอกจากเมนูกาแฟแล้วทางร้านก็มีเครื่องดื่ม Non-coffee ม็อกเทล อิตาเลียนโซดา เบอเกอรี่ เค้ก ให้เลือกทานเยอะมาก

Latte Art

เมนูเหมาะสำหรับคนที่เริ่มดื่มกาแฟ มีความเข้มของกาแฟเพียงเล็กน้อย อร่อยกลมกล่อม หอมทั้งกาแฟคละเคล้ากับรสนมนุ่มๆ สามารถทานได้ง่าย ตกแต่ง Latte Art ลวดลายสวยงาม

Mixed Punica Granntum Mocktail

Mousse Shake Chocolate

สำหรับใครที่ไม่ชอบดื่มกาแฟทางร้านก็มีเมนู Non-Coffee น้า ช็อกโกแลตเข้มข้น ละมุนนุ่มลิ้นฟินมาก จัดท็อปปิ้งแน่นเวอร์ ใครชื่นชอบเมนูช็อกโกแลตสั่งแล้วไม่ผิดหวังแน่นอน

Croffle Butter mixed berry with ice-cream

ครอฟเฟิลหอมกรุ่น แป้งเหนียวนุ่ม ละมุนลิ้น ราดด้วยซอสสตรอว์เบอร์รีกับวิปครีม ยังไม่หมดเพียงเท่านั้นยังมีท็อปปิ้ง อัลมอนด์กรุบๆ ตามด้วยความเปรี้ยวจากเบอร์รี่และสตรอว์เบอร์ ปิดท้ายด้วยไอศกรีมเอเต้รสวนิลา โอ๊ยฟินไม่ไหวเลยจ้า

Blueberry Cheesepie

เติมความหวานอร่อยทานคู่กับเมนูเครื่องดื่มแก้วโปรดด้วย Blueberry Cheesepie นุมชีส หอมนม มีความกรุบกรอบ ฉ่ำไปด้วยซอสบลูเบอร์รี่

กลับสู่สารบัญ

แผนที่

ข้อมูลของทางร้าน

  • เวลาเปิด : 8:00-18:00 น.
  • ติดต่อทางร้าน : 064-662-4646
  • พิกัดร้าน : ถนนริมทางรถไฟ ตำบล ห้วยใหญ่ อำเภอบางละมุง ชลบุรี 20150
  • Facebook : Ordinary Coffee

จบไปแล้วสำหรับการรีวิวร้านคาเฟ่ Ordinary Coffee ถือเป็นอีกร้านคาเฟ่ครบครันมีทั้งเมนูเครื่องดื่ม เบอเกอรี่ ขนมต่างๆ ให้เลือกทานหลากหลาย โดดเด่นด้วยเมนูกาแฟ สายคอกาแฟไม่ควรพลาด นอกจากได้ลิ้มลองรสชาติของกาแฟอร่อยๆ แล้ว ยังได้ความเรื่องเรื่องกาแฟเพิ่มอีกด้วย แถมทางร้านยังมีคลาสการสอน Basic Brarita อีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นร้านคาเฟ่ๆ เล็กที่อบอวลไปด้วยกลิ่นกาแฟ พร้อมมอบความอร่อยและความสุขให้ผู้มาเยือน แนะนำมาแล้วไม่ผิดหวังแน่นอนค่ะ

กลับสู่สารบัญ

บ้านพักพูลวิลล่า

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *